TIỂU HỌC SỐ 1 BA ĐỒN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Tháng Chín 3, 2019 8:21 sáng

TIỂU HỌC SỐ 1 BA ĐỒN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2019-2020

           Từ  ngày 01/8/2019, sau kỳ nghỉ hè, trường Tiểu học số 1 Ba Đồn lại chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới 2019 – 2020. Chuẩn bị bước vào năm học mới, khi mà thời gian đang đưa chúng ta đến rất gần dấu mốc đất nước tròn 74 năm ngày Quốc khánh 2/9 – Ngày mà toàn dân nước Việt chúng ta luôn sống trong không khí rạo rực, ai ai cũng chỉ muốn cất vang lên những lời ca hát về Tổ quốc thân yêu.

Quên sao được mốc son lịch sử ngày 2 tháng 9 năm 1945, Tại Quảng trường Ba Đình, Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là cộng hòa XHCN Việt Nam; mở ra trang sử mới rạng rỡ trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; mở ra một cuộc đổi đời chưa từng có đối với mỗi người dân Việt Nam. Được tận hưởng không khí của quê hương, đất nước trong những ngày Quốc khánh đang đến gần, trường chúng tôi càng trào dâng sự xúc động, tự hào về Tổ quốc linh thiêng; tự hào về trang sử nhà trường đã viết nên để tiếp bước cha anh.

Để chuẩn bị cho năm học mới, thầy trò trường TH số 1 Ba Đồn quyết tâm giữ vững và phát huy cao hơn những thành tích năm học vừa qua đã đạt được. Chất lượng giáo dục toàn diện về Phẩm chất và Năng lực đều đạt tỷ lệ 100%; 89,37% HS hoàn thành Xuất sắc được khen thưởng; 100% HS được lên lớp và hoàn thành chương trình Tiểu học. Chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được duy trì trong tốp đầu của giáo dục cấp Tiểu học thị xã, với 19 giải cấp thị, 5 giải cấp tỉnh và 01 giải Quốc gia về thi tài năng Tiếng Anh và chữ viết. Hội khỏe Phù Đổng đạt giải Nhất toàn đoàn cấp thị xã và đạt 5 giải cá nhân.

Tập thể trường TH số 1 Ba Đồn được công nhận danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc, 01 đ/c được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen, 04 cán bộ, giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, 03 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã. Chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh, Công đoàn Vững mạnh xuất sắc, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Liên đội TNTP đạt danh hiệu Xuất sắc. Nhiều hoạt động của nhà trường luôn hướng tới mục đích nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường Ba Đồn, cơ sở vật chất của trường tăng trưởng mạnh, góp phần duy trì, giữ vững trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức 2 và PC GDTH mức 3; HS khối 1 đến khối 3 được tổ chức ăn bán trú tại trường. Tuy vậy, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục đào tạo trong giai đoạn mới, đặc biệt là áp dụng chương trình thay sách giáo khoa mới từ năm học 2020-2021; trường vẫn còn phải tiếp tục  đầu tư thêm về CSVC, trang thiết bị, thư viện, phòng máy tính, bếp ăn một chiều phục vụ bán trú. Hy vọng, địa phương cùng với phụ huynh sẽ có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho nhà trường trong thời gian tới.

Ngày Khai giảng năm học 2019 – 2020, đang đến gần, công tác chuẩn bị mọi điều kiện đang được Lãnh đạo địa phương, phụ huynh và nhà trường gấp rút chuẩn bị.

Trong năm học mới, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, của Sở và Phòng GD & ĐT, trường TH số 1 Ba Đồn sẽ tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Công tác “dạy người” được coi là một nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, thường

xuyên, liên tục, bằng việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Điều đó đòi hỏi phải làm tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, kịp thời biểu dương điển hình tốt, xử lý nghiêm các trường hợp thiếu trách nhiệm, vi phạm. Đội ngũ nhà giáo trường tôi xác định: chúng ta không thể có học trò có đạo đức, lối sống tốt nếu thầy cô chưa thay đổi, chưa là tấm gương tốt từ kiến thức chuyên môn đến lối sống hàng ngày. Chúng tôi sẽ không dạy đạo đức bằng các khẩu hiệu, bằng các phong trào mà việc nêu gương đạo đức lối sống chính là việc thầy cô trau dồi mỗi phút giây và trò cần học mỗi ngày, nên thầy cô trường TH số 1 Ba Đồn sẽ quyết tâm thực hiện ngay từ đầu năm học mới.

Trường chúng tôi triển khai năm học mới 2019-2020 mở đầu bằng việc tiếp tục đổi mới Lễ Khai giảng năm học, đảm bảo thực sự “Tất cả vì học sinh thân yêu”, thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy”…trên cơ sở cùng phụ huynh tạo mọi điều kiện tốt nhất để HS được học tập trong môi trường sạch sẽ, thân thiện và chất lượng.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ luôn “soi” lại chính mình trong mọi hành vi và hoạt động. Khẩu hiệu“Thi đua dạy tốt – học tốt”, sẽ tiếp tục được thầy cô nỗ lực, kiên tâm phấn đấu, khắc phục những hạn chế, tồn tại để không chạy theo thành tích không thực chất. Khẩu hiệu “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, sẽ là điều nhắc nhở để nhiều thầy cô mẫu mực từng giờ lên lớp, từng lời ăn tiếng nói, tự học, tự bồi dưỡng, tìm tòi đổi mới để có những bài giảng hấp dẫn…

Trước thềm năm học mới, tất cả đã sẵn sàng, trường TH số 1 Ba Đồn hứa hẹn sẽ có một năm học thành công!

 

Người viết bài: Trần Thị Minh Thủy – Hiệu trưởng