Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” của liên đội TH Số 1 Ba Đồn

Tháng Ba 25, 2019 3:20 chiều

Trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, hướng tới kỷ niệm 88 năm, ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh. Nhằm giáo dục và khích lệ, thiếu nhi thi đua học tập, tạo sân chơi lành mạnh để các em giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, được sự cho phép của, Hội đồng đội Thị xã, Ban giám hiệu nhà trường, Trường TH Số 1 Ba Đồn long trọng tổ chức ngày hội ” Thiếu nhi vui khỏe” năm học 2018-2019.

Tham dự buổi lể có:

– Về phía Hội cha mẹ học sinh: Có anh: Nguyễn Quang Trung – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng các anh trong đoàn, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng.

– Về phía nhà trường : có Thầy giáo: Đoàn Văn Nam hiệu trưởng nhà trường.  Cô Trần Thị Minh Thủy – Phó hiệu trưởng, cùng toàn bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

image image image

image

 

           Những ngày này, hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của  đội viên, thiếu niên nhi đồng trong cả nước. Các cấp bộ đoàn đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại của đất nước. Hôm nay, cùng với ĐVTN trong cả nước chúng ta lại cùng nhau ôn lại lich sử vẻ vang 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

        Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại  hội nghị Ban chấp hành lần thứ II (họp từ ngày 20 đến ngày 26 /3/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian của hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ  ý nghĩa đặc biệt ấy được sự đồng ý của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1931) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn TNCS HCM .

           88 năm, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu  các thế hệ thanh niên Việt Nam, nối tiếp nhau ,viết nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, sáng tạo không ngừng; truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những người anh hùng của một dân tộc anh hùng.

           Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ đi trước. các em đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn Thị xã Ba Đồn nói chung và liên đội TH số 1 Ba Đồn  phải tiếp tục ra sức rèn luyện, trau rồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua  dạy tốt –  học tập tốt, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, cô hi vọng rằng các em đội viên thiếu niên trong toàn liên đội phải ra sức học tập,  rèn luyện cả đức lẩn tài, trở thành những mầm non tương lai của đất nước .

        Phát huy truyền thống ấy, các em đã nổ lực cố gắng dành thành tích cao trong mọi hoạt động:

  1. Môn viết chữ đẹp

image image

   2. Tài năng Tiếng anh OTE

image

3. Hội khỏe Phù Đổng

image

4. Bóng đá

image image image

 

Tháng ba , tháng của tuổi trẻ với bao nhiệt huyết và tự khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, màu của sức trẻ cống hiến, tháng ba với bao tâm hồm hướng về kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trong không khí phấn khởi vui tươi của ngày hội ” Thiếu nhi vui khỏe: Liên đội xin gửi tới 1 số tiết mục văn nghệ :

1. Tiết mục múa: Dấu chân tình nguyện

2. Nhảy Zum ba do ban Nghĩa Bình và bạn Hồng Ánh thực hiện.

3. Tam ca: Khát vọng tuổi trẻ do bạn Phương Thảo và Lê Na và Ngọc Lê thực hiện.

 

 

 

 

 

 

      Phần nhảy dân vũ:

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” của liên đội TH Số 1 Ba Đồn đã khép lại.    Thay mặt Ban tổ chức xin kính chúc sức khỏe tới các vị bác đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, chúc các bạn  đội viên chăm ngoan học giỏi và đạt thành tích cao trong học tập.

Xin chào và hẹn gặp lại!