Bài tuyên truyền: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời : “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Tháng Mười 2, 2019 2:47 chiều

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng các em học sinh thân mến!

“Thư viện” là linh hồn của trường học  nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp cho thầy và trò các nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa. Xây dựng “Thư viện” là yêu cầu quan trọng cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. “Thư viện” giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Chính vì vậy, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh việc duy trì tốt chất lượng dạy và học, dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Phòng Giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường, hôm nay Trường TH số 1 Ba Đồn tưng bừng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2019- 2020.

        Xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về kiến thức và trình độ ngày càng cao, có rất nhiều cách để chúng ta có thể học tập. Các bạn có thể học qua thầy cô, bạn bè,trường lớp, nhưng cũng có thể tự khám phá, tự đọc và tự học tập . Với chủ đề tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời .

             Thưa các thầy giáo, cô giáo,

Các em học sinh thân mến!

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói:

“ Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.

Hôm nay, trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 2/10 đến ngày 7/10/2019 với chủ đề: “ Đọc và học tập  suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Tôi xin được thay mặt Ban giám hiệu nhà trường phát động toàn trường ta hưởng ứng lễ học tập suốt đời năm 2019 bằng những việc làm cụ thể như:

  1. Mỗi lớp đều có góc “ Thư viện lớp em”.
  2. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.
  3. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống…
  4.    Huy động sự  ủng hộ của giáo viên và học sinh xây dựng nguồn tài liệu cho Thư viện.

Cuối cùng, tôi xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 của trường ta thành công tốt đẹp!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ba Đồn, ngày 27 tháng 9 năm 2019

                                                                                                Nhân viên thư viện

                                                                                        

                                                                                               Phan Thị Bích Thảo